Cách bảo vệ xe máy khỏi kẻ gian bạn cần biết

Một trong những nguyên nhân chính của các vụ mất xe máy bắt nguồn từ sự bất cẩn của chủ xe. Để khắc phục thói quen đó, bạn có thể khiến các tên trộm nản lòng bằng những cách sau.

Hiện nay, những tên trộm xe ngày càng có nhiều thủ đoạn tinh vi. Với một chiếc xe trong tầm ngắm, bọn chúng sẵn sàng thu nhập thông tin và chờ đợi chủ nhân lơ là mà ra tay chỉ trong chớp mắt. Ngoài việc lắp đặt các thiết bị tinh vi để chống trộm, bạn có thể khiến những tên trộm gặp khó khăn với những thói quen sau.

Luôn khóa cổ, rút chìa và đóng nắp từ
Có rất nhiều người chủ quan khi để chìa khóa trên xe mà không biết rằng, chỉ vài giây sau, chiếc xe đã “bốc hơi”. Hầu hết xe máy đều trang bị khóa cổ, việc này khiến những tên trộm gặp khó khăn khi thực hiện bẻ khóa và giúp bạn kịp thời phát hiện chiếc xe thân yêu của mình đang bị người lạ “mượn” đi. Đây là công việc đơn giản nhất, vì thế hãy tạo thành thói quen.

Để xe ở nơi dễ quan sát
Nếu bạn phải rời xe trong một khoảng thời gian dài, hãy để xe ở nơi an toàn và dễ quan sát như trong nhà, khu vực có camera hoặc bãi giữ xe.

Lắp chuông báo động
Trên thị trường có rất nhiều loại chuông báo động tạo ra tiếng ồn lên đến 110 dB, khiến bọn trộm trở nên “có tật giật mình” và gây được sự chú ý của những người xung quanh. Với mức giá hợp lý, khi hệ thống được bật lên, chỉ cần chạm vào xe và rung nhẹ, bộ điều khiển sẽ nhận tín hiệu từ cảm biến, rồi phát báo động.

Công tắc bí mật
Có một giải pháp chống trộm khá đơn giản là lắp thêm công tắc bí mật đóng mở hệ thống khởi động. Bạn chỉ cần bật công tắc ngắt điện vào hệ thống khởi động, khóa trung tâm có bị phá thì xe vẫn không thể khởi động được. Công tắc bí mật thường được gắn ở vị trí bí mật để nâng cao độ an toàn, và những tên trộm khó có thể tẩu táng chiếc xe nhanh chóng được.

Dùng thêm ổ khóa
Có một sự thật hiển nhiên, nếu bạn sử dụng càng nhiều khóa xe thì độ an toàn càng cao. Nhất là việc phá khóa phanh đĩa hay khóa chữ U sẽ trở nên rắc rối đối với bọn trộm.

Khóa phanh đĩa là loại khóa đĩa được sử dụng với các dòng xe máy trang bị phanh đĩa. Trên vành đĩa có những khe, lỗ nhỏ để bấm khóa và làm cho xe không thể di chuyển được. Ổ khoá được đúc nguyên khối, chế tạo từ hợp kim cứng không thể cưa, cắt hay phá hủy bằng axit, chống rỉ, chịu được thời tiết.

Khóa chữ U có thân hoặc bán thân làm bằng Inox hoặc hợp kim, có vỏ bọc nhựa hoặc cao su, thân khóa có hình móc chữ U khá chắc chắn. Khóa có tính bền và độ chắc chắn cao, không rỉ.

Các tin liên quan