Sửa khóa xe máy

Cách mở khóa xe máy khi mất chìa khóa

Chúng tôi đảm bảo với mọi người rằng khi các bạn đang đọc bài này các bạn đang rất bực mình. Bởi không biết mình để chìa khóa ở đâu. Các bạn yên tâm, nếu các bạn tìm được đến đấy là các bạn đã tìm được đúng “địa chỉ” mở khóa rồi. Ngay sau đây chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn cách mở khóa xe máy khi bị mất chìa. Không chỉ các đấng mày râu mà ngay cả các chị em phụ nữa cũng có thể thực hiện được cách mở này nhanh chóng. Chỉ mất khoảng 2 đến 3 phút. Vậy những cách mở đó là như thế nào các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để khắc phục vấn đề này nhanh chóng nhé.

Mở khóa bằng chìa khóa dự phòng

Chúng tôi đảm bảo với các bạn rằng khi bị mất khóa các bạn cảm thấy rát lo lắng. Lúc này điều cần nhất là các bạn cần phải thật bình tĩnh. Cố gắng tìm kiếm lại xem ở trong balo, túi xách,… những khi vực đã đi qua mà chúng ta nghi ngờ làm rơi chìa khóa. Trong trường nếu như chúng ta đã tìm hết các vị trí đó rồi. Mà vẫn không thấy chìa khóa ở đâu thì chúng ta có thể sử dụng chìa khóa dự phòng (nếu có). Bởi đa số khi chúng ta mua xe thì các nhà cung cấp sẽ cấp cho chúng ta ít nhất 2 chìa khóa. Còn nếu như các bạn cũng làm mất luôn chìa khóa dự phòng thì các bạn cũng đừng lo. Hãy thực hiện những cách mở khóa xe máy khi bị mất chìa dưới đây.

anh chinh 4 1

Nổ máy xe khi mất chìa bằng cách đấu tắt dây

Cách mở khóa xe máy khi bị mất chìa bằng cách đấu tắt dây vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chú ý một chút là có thể mở được ổ khóa xe máy của mình. Vậy những cách đấu tắt dây có các cách nào đơn giản mà chị em cũng có thể làm được. Trước khi để thực hiện cách cách đấu tắt chúng ta cần phải chuẩn bị những dụng cụ như + Tua vít + Kìm bấm + Đoạn dây đồng hoặc dây điện để đấu tắt Những dụng cụ này rất dễ tìm kiếm khi chúng ta bị mất chìa khóa trên đường chúng ta có thể mượn được một cách nhanh chóng. Và tùy theo các loại ổ khóa chúng ta thực hiện các cách mở sau đây.

Cách nối tắt với dòng xe sử dụng loại ổ khóa có 4 mặt vít đánh lửa nguồn

Đâu là cách được áp dụng đối với các dòng xe phổ thông. Một số xe phổ biến như: Wave Alpha, Honda Dream, Futunte đời cũ, SYM các dòng xe đánh lửa nguồn. Để thực hiện mở khóa xe máy khi bị mất chìa rất đơn giản. Các bạn chỉ cần tháo yếm xe ra. Sau đó tìm đến vị trí của 2 đầu dây đi vào ổ khóa. Sau đó nối chúng lại với nhau như vậy là có thể nổ được xe.

khoa xe may 3

Cách nối tắt với dòng xe sử dụng loại ổ khóa có 2 mặt vít

Cách đấu điện ổ khóa xe máy khi mất chìa kiểu này chỉ áp dụng cho hầu hết các dòng xe Suzuki, xe đời mới Honda Wave S, Wave RS, Wave 10, Future,… Các dòng xe này đánh lửa bình ổ khóa của nó có 2 mặt vít. Nguyên tắc nổ máy của dòng xe này là có điện bình nổ cháy và van ổ khóa. Có ý nghĩa là một công tắc nối điện bình như vậy các bạn đấu 2 dây lại là mở được. Rút giắc ổ khóa ra và nối lại và cắm giắc lại. Sao cho 2 dây đi vào ổ khóa được nối tắt. Như vậy là các bạn đã có thể mở được khóa xe khi mất chìa khóa.

Các nối tắt với dòng xe sử dụng loại ổ khóa có 4 mặt vít đời mới

Cách này được sử dụng cho các dòng xe Wave, xe số đời mới nhất. Khác với các dòng xe Wave đời cũ trong các đường dây qua giắc nối thì sẽ có thêm 1 sợi dây lửa của IC liên quan đến các giắc cắm. Khi đó nếu chúng ta tháo giắc cắm. Đồng thời với việc dây lửa IC sẽ bị ngắt. Vậy để nổ máy không cần chìa khóa cho các dòng xe này. Chúng ta cần phải tiến hành tách dây đen sọc trắng ra khỏi giắc cắm. Đồng thời giắc cắm ổ khóa như cũ. Như vậy chúng ta đã học được cách mở khóa xe máy khi bị mất chìa.

Các tin liên quan