Thẻ từ thang máy

Hệ thống thẻ từ thang máy – “kiểm soát viên” trong các tòa nhà

Các nhà cung cấp thang máy sẽ tích hợp một đầu đọc vào một loại thẻ, thẻ này sẽ tương thích với máy đọc giúp thang mở cửa và sử dụng được bảng điều khiển. Hệ thống thẻ từ thang máy này sẽ giúp hạn chế số người sử dụng, nhờ đó các nhà quản lý có thể kiểm soát lưu lượng người ra vào hiệu quả và an toàn hơn

Những tòa nhà cao tầng như chung cư hay tòa nhà văn phòng là những nơi công cộng tấp nập người ra vào mỗi ngày nên lưu lượng người sử dụng thang máy rất đông đúc và khó kiểm soát. Đây là một vấn đề đã từng gây đau đầu cho ban quản lý tòa nhà vì ở những tòa cao ốc này bên cạnh những người sinh sống và làm việc tại đây thì còn có khách liên hệ công việc, khách đến chơi nhà, chưa kể đến khách vãng lai.

Để đáp ứng nhu cầu kiểm soát, quản lý từ xã hội, các nhà cung cấp thang máy đã cho ra đời hệ thống thẻ từ kiểm soát thang máy, hệ thống này góp phần không nhỏ trong việc giúp các nhà quản lý có thể kiểm soát lưu lượng người ra vào hiệu quả và an toàn hơn trong các tòa nhà.

Để đảm bảo tính an ninh và riêng tư cho dạng văn phòng kiêm nhà ở (gia đình sống ở tầng trên hoặc tầng dưới) hay những tòa nhà văn phòng có nhiều công ty cùng hoạt động cần sự phân tầng thì các nhà cung cấp thang máy sẽ tích hợp một đầu đọc vào một loại thẻ, thẻ này sẽ tương thích với máy đọc giúp thang mở cửa và sử dụng được bảng điều khiển. Hệ thống thẻ từ thang máy này sẽ giúp hạn chế số người sử dụng, chỉ những người có thẻ mới có thể dùng thang máy để ra vào tòa nhà (nếu cần thiết hạn chế chúng ta có thể khóa thang bộ hoặc có người quản lý thang bộ theo nhu cầu)

he thong the tu thang may

Thẻ từ có 2 loại: Thẻ từ phân tầng và thẻ từ không phân tầng.

Thẻ từ không phân tầng là loại thẻ từ toàn quyền, người sử dụng chỉ cần có thẻ này là có thể sử dụng toàn bộ bảng điều khiển đến tất cả các tầng mà thang hoạt động. Hệ thống thẻ từ thang máy này giúp quản lý số lượng người được sử dụng thang máy vì nó được hạn chế trong số lượng thẻ từ được cấp phát.

Thẻ từ phân tầng là loại thẻ từ được phân quyền cụ thể vào các tầng riêng biệt. Hệ thống thẻ từ thang máy này được gắn hệ điều khiển chuyên dụng làm tác động vào phần mềm điều khiển của thang máy sau đó sử dụng phần mềm lập trình cho các thẻ khác nhau, các thẻ này có quyền sử dụng nhất định với các tầng đã được lập trình tương ứng, thẻ từ thang máy tầng nào chỉ sử dụng được tầng đó, không thể đi đến các tầng khác. Loại thẻ từ thang máy phân tầng này có chi phí khá cao so với loại không phân tầng nhưng tính năng quản lý cho các tòa nhà văn phòng có nhiều công ty hay văn phòng công ty vô cùng hiệu quả nhờ khả năng hạn chế hành trình thang.

Cả hai loại thẻ từ kiểm soát thang máy có phân tầng và không phân tầng đều được sử dụng bằng cách muốn các nút nhấn trong carbine thang máy nhận lệnh thì phải quẹt thẻ lên đầu đọc thẻ, dựa vào dữ liệu mà thẻ đã đăng ký hệ thống điều khiển sẽ cho phép người sử dụng nhấn nút nhấn tầng định đi tới.

Ngoài ra khi sử dụng hệ thống thẻ từ thang máy đế kiểm soát thang máy thì người quản ký tòa nhà có thể quản lý được lượng người trong tòa nhà hay khách đến làm việc, thời gian người ra vào, lượng người ra vào… rất tiện cho công tác quản lý ở các tòa nhà tránh một số đối tượng xấu trà trộn vào tòa nhà thực hiện các hành vi trộm cắp…Việc sử dụng hệ thống thẻ từ thang máy rất thuận tiện cho việc quản lý thang máy của những: Toà nhà, building, căn hộ cao cấp, các công ty…

he thong the tu thang may 2

Xã hội phát triển, mức độ ẩn danh xã hội ngày càng tăng dẫn đến nhiều hệ quả cho các khu đô thị lớn, do đó giải quyết được vấn đề kiểm soát quản lý cả một tòa nhà là vấn đề đáng được quan tâm, sử dụng hệ thống thẻ từ cho thang máy là một biện pháp hiệu quả, tiết kiệm và dễ sử dụng đáng được cân nhắc.

Các tin liên quan