Thẻ từ thang máy

Hướng dẫn sử dụng thẻ từ cho thang máy

Bạn đang xem xét việc lắp đặt một hệ thống kiểm soát truy cập thang máy trong tòa nhà của bạn? Cùng nhiệm vụ tham gia với các người quản lý tài sản khác để bảo vệ tòa nhà, tài sản, tài nguyên và các cư dân trong toà nhà có sử dụng thang máy. Nếu bạn là quản lý của một trường học, tòa nhà chính phủ, bệnh viện, tòa nhà thương mại, sân bay, v.v. bạn nên theo kịp các xu hướng mới nhất về an ninh để có thể ngăn chặn hiệu quả hoạt động tội phạm, thiệt hại tài sản và trộm cắp. Bây giờ, hãy để Sửa khóa tốt  chia sẽ thông tin mà bạn đang quan tâm khi muốn sử dụng hệ thống thẻ từ thang máy cho mình.

Tại sao hệ thống truy cập thẻ từ thang máy có thể phù hợp với tòa nhà của bạn

Nếu bạn là nhà quản lý toà nhà là cơ sở sử dụng đa năng được nhiều người thuê với một hoặc nhiều thang máy, nếu được lắp đặt thêm một hệ thống truy cập thẻ từ thang máy là một ý tưởng tốt mà bạn nên nghĩ đến. Đặc biệt, thang máy tải khách là khu vực dễ bị tổn thương hàng đầu trong các tòa nhà văn phòng và nhà ở có thể khiến người thuê nhà và tài sản của bạn có nguy cơ bị phá hoại, trộm cắp hoặc thậm chí gây tổn hại đến con người. Khi bạn có một hệ thống truy cập thẻ từ thang máy tại chỗ, thang máy sẽ chỉ mở cho một người được ủy quyền xuất trình thẻ của họ để việc truy cập vào các tầng trong tòa nhà của bạn có thể được kiểm soát chặt chẽ. Nếu bạn không chắc chắn liệu giải pháp bảo mật này có phải là lựa chọn tốt nhất cho tòa nhà của bạn hay không, hãy xem xét năm lý do sau để sử dụng hệ thống truy cập thẻ từ thang máy:

khi nao nen su dung the tu thang may 2

Bạn muốn tăng cường an ninh trong tòa nhà của bạn.

Một hệ thống truy cập thẻ từ thang máy sẽ từ chối khách không mời truy cập vào các tầng khác nhau trong tòa nhà của bạn, bảo vệ người thuê và cơ sở của bạn khỏi phá hoại, trộm cắp và quấy rối. Kiểm soát truy cập thang máy có thể được sử dụng như một hệ thống độc lập, hoặc được tích hợp vào các hệ thống an ninh tự động toàn diện trong các tòa nhà bao gồm camera quan sát cabin, giải pháp ghi âm kỹ thuật số và kiểm soát truy cập bảng điều khiển cabin thang máy để cung cấp mức độ bảo vệ cao nhất có thể.

Bạn muốn đảm bảo an toàn cho người thuê nhà và văn phòng của bạn.

Thang máy không an ninh có thể gây rủi ro an toàn cho người thuê trong các tòa nhà dân cư và thương mại. Trong các tòa nhà thương mại, hệ thống kiểm soát truy cập thang máy có thể ngăn các công ty đối thủ xâm nhập vào các tầng bị hạn chế, thêm một mức độ bảo vệ bổ sung cho bản quyền trí tuệ và lưu trữ dữ liệu công nghệ thông tin. Trong các tòa nhà dân cư như ký túc xá đại học, chung cư và căn hộ cao tầng, hệ thống truy cập thẻ từ thang máy có thể ngăn chặn người bên ngoài không được cấp quyền bước vào hoặc sử dụng thang máy đến khu vực có trẻ em hoặc cư dân VIP. Đây có thể là một mối quan tâm chính cho các gia đình đang tìm kiếm một nơi cư ngụ an toàn.

Bạn muốn cải thiện và chia sẽ trách nhiệm quản lý với người thuê toà nhà văn phòng.

Trong các tòa nhà văn phòng có nhiều bộ phận với chức năng khác nhau, hệ thống kiểm soát thẻ từ thang máy cho phép người quản lý kiểm soát truy cập vào các tầng khác nhau theo một lịch trình thời gian đã đặt. Quyền truy cập có thể được cho phép trong giờ làm việc tiêu chuẩn, nhưng bị hạn chế sau giờ làm việc và vào cuối tuần đối với hầu hết nhân viên. Quyền truy cập được đặt cho từng chủ thẻ riêng lẻ, vì vậy các giám đốc điều hành cấp cao có thể có quyền truy cập miễn phí vào tất cả các tầng mọi lúc, trong khi đó nhân viên bảo trì có thể được phép truy cập với giới hạn thời gian đã đặt.

Bạn muốn răn đe tội phạm.

Mỗi thẻ truy cập thang máy giữ một bản ghi các chuyển động của chủ sở hữu khi họ di chuyển giữa các tầng. Các thẻ có thể duy trì thông tin cho hàng ngàn sự kiện, có thể là một biện pháp ngăn chặn quan trọng để ngăn chặn hành vi trộm cắp, phá hoại hoặc tội phạm khác xảy ra trong các khu dân cư cũng như các tòa nhà văn phòng nhiều người thuê.

Bạn đang tìm giải pháp để giảm chi phí bảo vệ an ninh.

Duy trì một người bảo vệ an ninh để ngăn chặn những vị khách không mời truy cập vào các tầng toà nhà của bạn có thể rất tốn kém, đặc biệt là trong các tòa nhà có nhiều vị trí thang máy. Một hệ thống truy cập thẻ từ thang máy cung cấp thông tin cho người quản lý hệ thống tòa nhà của bạn một cách tự động để kiểm soát việc ra vào các tầng khác nhau trong tòa nhà của bạn mà không cần phải có người bảo vệ trong toà nhà.

Mô tả hoạt động của hệ thống kiểm soát thang máy bằng thẻ từ:

Tại mỗi cửa thang máy ở các tầng sẽ được gắn 1 đầu đọc thẻ RFID. Bộ điều khiển thang máy sẽ được kết nối với đầu đọc đặt trong cabin thang máy. người sử dụng thang máy sẽ được cấp thẻ đã xác thực với đầu đọc, hoặc xác thực bằng vân tay

Bình thường các nút đi tầng sẽ được đặt ở chế độ off.

Một người khi có thẻ đã được đăng ký sẽ chấm vân tay hoặc quẹt thẻ qua đầu đọc (khoảng cách 10Cm) đầu đọc xác nhận hợp lệ sau đó nút chọn tầng sẽ hoạt động để có thể sử dụng thang máy.

khi nao nen su dung the tu thang may

Thành phần của hệ thống kiểm soát thang máy bao gồm:

– Bộ điều khiển trung tâm

– Thiết bị nhận dạng — đầu đọc thẻ

– Bộ đổi nguồn, cấp nguồn cho các thiết bị trong hệ thống

– Phần mềm quản lý hệ thống kiểm soát thang máy

– Các thiết bị hỗ trợ khác như: nút bấm, bộ hẹn giờ tự động, Rơle trung gian, bộ chuyển đổi tín hiệu,…

– Hệ thống dây dẫn tín hiệu

– Thẻ từ

Nếu bạn quyết định tìm hiểu để đầu tư hệ thống truy cập thẻ từ thang máy phù hợp với tòa nhà của bạn, Sửa khóa tốt có thể tư vấn để tạo nên một hệ thống bảo mật thang máy tùy chỉnh cho tòa nhà thương mại hoặc dân cư của bạn. Liên hệ với Sửa khóa tốt ngay hôm nay để bắt đầu tận hưởng sự an tâm khi có hệ thống truy cập thẻ từ thang máy trong tòa nhà thông minh của bạn!

Các tin liên quan