Thẻ từ thang máy

Thẻ từ thang máy hoạt động như thế nào?

Có bao giờ bạn thắc mắc bên trong chiếc thẻ từ thang máy có những thông tin gì không? Và chiếc thẻ của bạn được hệ thống nhận diện như thế nào? Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực sao chép thẻ từ thang máy, Sửa khóa tốtsẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.

Trong thẻ có những thông tin gì?

Hầu hết mọi chiếc thẻ từ thang máy đều chứa một số thông tin cơ bản như tên, số CMND, địa chỉ căn hộ, cấp độ truy cập của thẻ (tầng bạn được đi và tầng bị hạn chế)… Nhờ vào thông tin lưu trữ này mà khi quẹt thẻ ở thang máy bạn sẽ có quyền đi đến những tầng thuộc quyền kiểm soát của mình. Nếu giới hạn thẻ của bạn chỉ truy cập được tầng 3 (tầng có căn hộ của bạn) thì bạn không có thể đi thang máy đến những tầng còn lại. Cũng giống như vậy, người sống khác tầng của bạn thì sẽ không lên tầng của bạn được. Đây chỉ là thông tin minh họa, tùy thuộc vào đặc điểm của mỗi tòa nhà sẽ có những mức độ truy cập khác nhau.

the tu thang may hoat dong nhu the nao

Thẻ của bạn được nhận diện như thế nào?

Hiện nay, người ta ứng dụng hai công nghệ sau đây để nhận diện thẻ từ thang máy:

–  Công nghệ mã số mã vạch: thẻ của bạn sẽ có vạch đen in trên mặt. Vạch đen này là thông tin cá nhân của bạn nhưng đã được mã hóa thành hình ảnh. Khi đưa vào máy quét, đầu đọc thẻ sẽ nhận diện thông tin trên thẻ và cho phép bạn truy cập đến những khu vực trong quyền hạn.

– Công nghệ RFID (Radio-Frequency Identification): thẻ của bạn sẽ được tích hợp chip FRID chứa thông tin cá nhân. Tùy vào mỗi đầu đọc chip mà khoảng cách có thẻ nhận diện thẻ là khác nhau. Thẻ và đầu đọc sẽ nhận ra nhau nhờ thiết bị quét mục tiêu và thu phát sóng.

Mẹo dùng thẻ từ thang máy hiệu quả

Trong quá trình sử dụng, bạn lưu ý bảo quản thẻ cẩn thận, tránh để trầy xước ảnh hưởng đến chức năng nhận diện của thẻ. Để tránh gặp rắc rối khi mất thẻ hoặc ra ngoài quên mang thẻ, bạn nên chủ động sao chép thêm thẻ dự phòng. Chi phí sao chép thẻ tương đối rẻ và thời gian làm cũng nhanh nên bạn đừng lo tốn kém.

the tu thang may hoat dong nhu the nao 1

Địa chỉ làm thẻ từ thang máy uy tín – bảo mật thông tin tuyệt đối:

Khi bạn có nhu cầu làm thêm thẻ từ thang máy,thẻ chấm công,thẻ kiểm soát ra vào,thẻ quẹt xe máy v.v…Hãy gọi cho chúng tôi, Sửa khóa tốt với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, kỹ thuật sẽ báo giá trước tránh tình trạng chặt chém và sẽ đến tận nơi làm lại thẻ từ thang máy bằng máy móc chuyên dụng.

Các tin liên quan