Mách bạn mẹo không quên chìa khoá

Chìa khóa là vật bất ly thân nhưng lại là món đồ dễ để quên nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng hay quên chìa và chỉ mất không quá 1 phút để tìm ra chiếc chìa khóa thân yêu.

Quên chìa khóa là vấn đề không của riêng ai. Tuy nhiên, chuyện tưởng bé như hạt đỗ này lại không ít lần đem đến cho bạn bao nhiêu phiền phức. Nhằm khắc phục tình trạng trên, chúng tôi sẽ mách bạn một số mẹo sau.

Luôn để chìa khóa ở nơi cố định
Loay hoay tìm trong túi xách nhưng không hề biết rằng sáng nay đã để quên trên bàn làm việc, ra khỏi nhà đóng sầm cửa và chợt nhớ chìa khóa còn để bên trong, bỏ tất cả vào cốp xe đến khi khởi động máy mới nhận ra chìa khóa thật ra đang ở trong cốp… Trên đây chỉ là ba ví dụ mà ít nhất ai trong chúng ta cũng một lần mắc phải.

Để móc khóa ở nơi cố định và dễ trông thấy
Do đó, để chìa khóa ở nơi cố định là một trong những phương pháp giúp bạn loại bỏ chứng hay quên một cách hiệu quả. Hãy đặt chìa khóa ở những vị trí dễ trông thấy để bạn có thể dễ dàng tìm được khi cần, điều này cũng giúp bạn thiết lập thói quen gọn gàng, không vứt chìa lung tung mỗi khi về tới nhà. Một trong những vị trí lý tưởng để treo chìa khóa chính là gần cửa ra vào với độ cao vừa tầm tay với của bạn.

Sử dụng móc khóa nổi bật
Nếu bạn là người hay quên, thường mất hàng giờ để tìm chìa khóa và không ngừng hy vọng chúng lên tiếng thì phương pháp sử dụng móc khóa nổi bật là điều vô cùng cần thiết.

Bạn có thể gắn khóa thành từng chùm kèm móc khóa phù hợp với cá tính của mình. Ngoài ra, với một số thiết kế móc đặt biệt dành cho nam giới, móc treo khóa còn giúp cố định bên người, tăng tính tiện lợi và thời trang.

Luôn thủ sẵn chìa dự phòng
Thông thường khi mua một bộ khóa, một ổ sẽ có từ 3-4 chìa đi kèm. Vì nếu chỉ thủ sẵn một chìa cho một ổ thì quả thật là sai lầm lớn. Với chiếc chìa khóa dự phòng không thường mang theo mình, bạn hãy để nó ở vị trí dễ nhớ quanh nhà để có thể tìm thấy khi cần. Đó có thể là chậu cây kiểng bên cạnh cửa hay dưới thảm lau chân chẳng hạn.

Các tin liên quan