Những tiện ích không ngờ đến của chìa khóa thông minh xe ô tô

Chìa khóa thông minh dường như đã trở nên rất phổ biến trên nhiều hãng xe với nhiều tiện ích mà nó mang lại cho người sử dụng. Vậy, những tiện ích đó là gì? Cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây.

Smartkey không chỉ có vai trò đóng mở khóa như những chìa khóa thông thường mà nó còn nhiều vai trò rất quan trọng, có thể kể đến sau đây.

Chìa khóa thông minh có thể mở tất cả các cửa sổ
Đây là một trong những tính năng phổ thông nhất mà các thương hiệu xe hơi tích hợp lên chiếc chìa khóa thông minh của mình. Chỉ cần một nút bấm là tất cả các ô cửa sổ cũng như cửa sổ trời sẽ đồng thời được mở ra.

Để thực hiện thao tác này, người dùng chỉ việc rút chìa khóa ra và ấn vào nút unlock (mở khóa). Sau đó ấn thêm một lần nữa nhưng giữ cho đến khi tất cả các ô kính được mở ra hoàn toàn. Toàn bộ quá trình này diễn ra trong vòng 15 đến 20 giây. So với việc mở khóa xe và bước vào trong để thực hiện thủ công, phương pháp này rõ ràng là thuận tiện và nhanh gọn hơn rất nhiều.

Chìa khóa thông minh có thể dùng để gập gương
Đây lại là một tính năng rất thông dụng và thương xuyên được các tài xế. Chỉ cần giữ nút khóa trong vòng 1 giây, cặp gương của chiếc xe sẽ tự động gập lại. Mọi thứ diễn ra rất nhanh chóng và người sử dụng cũng không cần phải cử động nhiều. Có một sự thật là dù tỏ ra vô cùng hữu ích nhưng không phải chiếc xe nào cũng đi kèm tính năng này hoặc chỉ có dưới dạng tùy chọn.

Chìa khóa thông minh có thể triệu hồi và đỗ xe
Với sự phát triển của các công nghệ tự lái, người dùng xe hơi hiện tại đã có thể ra lệnh cho chiếc xe của mình tự chui vào các slot trong bãi. Chưa dừng lại ở đó, họ cũng có thể gọi chúng tới chỗ mình đang đứng mà không cần cất công đi tìm và loay hoay đánh xe ra khởi bãi. Tuy nhiên, không phải chiếc xe nào cũng sở hữu những tuyệt chiêu thượng thừa như vậy. Nói cụ thể ra thì chỉ một vài model cao cấp hoặc các sản phẩm của những hãng xe công nghệ như Tesla mới có. Điển hình như bộ đôi Model S và Model X.

Chìa khóa thông minh giúp khởi động xe từ xa
Giống như mở tất cả cửa sổ, tính năng này cũng xuất hiện trên rất nhiều loại chìa khóa thông minh. Đúng như tên gọi, tính năng trên cho phép người dùng nổ máy chiếc xe của mình dù không trực tiếp ngồi trong cabin. Đối với một số thương hiệu, bạn chỉ việc nhấn nút lock (khóa) và sau đó là nút khởi động từ xa. Với một số hãng khác, người dùng sẽ nhấn hai lần vào biểu tượng mũi tên vòng tròn có dòng chữ 2X hoặc X2. Chìa khóa mới của BMW có thể không có nút chuyên biệt dành cho tính năng này nhưng người dùng vẫn có thể nổ máy từ xa bằng cách ấn nhiều lần liên tục vào nút lock.

Chìa khóa thông minh có tích hợp chìa khóa dự phòng bên trong
Nếu như nhiều loại chìa khóa thông minh hiện nay chủ yếu dựa trên công nghệ thì một số khác vẫn dành đất diễn cho những thành phần cơ khí kém tân tiến hơn. Cụ thể, một vài chiếc chìa khóa thông minh được tích hợp một khóa cơ ở bên trong. Có nhiều lúc smartkey bị hỏng và chính chìa khoá cơ được tích hợp bên trong sẽ giúp bạn mở xe, giải quyết vấn đề bạn đang gặp phải.

Các tin liên quan