Tại sao nên sao chép thẻ từ thang máy?

Hiện nay ở các thành phố lớn, các chung cư thang máy được sử dụng phổ biến. Thang máy giúp cho việc đi lại trở nên dễ dàng. Một số chung cư, đơn vị sử dụng thẻ từ thang máy để đảm bảo an tòan thang máy, hạn chế quá tải, hạn chế người lạ vào khu vực. Vậy có nên sao chép thẻ từ thang máy hay không? Bài viết sau đây sẽ giúp chia sẻ những lý do thuyết phục.

1. Những lý do nên sao chép thẻ từ thang máy

Thẻ từ thang máy thường được lắp đặt tại những khu chung cư cao cấp nhằm giúp cuộc sống, đi lại của người dân trở nên thuận tiện hơn.

Với một chiếc thẻ từ, bạn chỉ cần bước vào thang máy quẹt thẻ là có thể lên thẳng tầng của mình. So với việc mang theo chìa khóa lỉnh kỉnh thì thẻ từ tiện lợi, thời trang và hiện đại hơn rất nhiều. Tuy nhiên, để đề phòng trường hợp mất thẻ, để quên thẻ bạn nên sao chép thẻ từ của thang máy để dự phòng những lúc cần thiết.

Sao chép thẻ từ được rất nhiều người lựa chọn và xem đây là giải pháp hiệu quả nhất giúp bạn xoay xở trong lúc mất thẻ gốc.

Tuy nhiên một số người lại lo lắng cho rằng việc sao chép thẻ từ nếu không an toàn có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ rắc rối. Còn bạn thì sao? Theo chúng tôi sửa khóa nói chung và sao chép thẻ từ nói riêng cũng có những ưu nhược điểm riêng.

Ưu điểm của việc sao chép thẻ từ có thể ai cũng nhận thấy. Nó đem đến sự tiện lợi cho người sử dụng và nhất là phòng khi chúng ta làm mất thẻ gốc. Tuy nhiên nếu chúng ta không tìm được cơ sở sao chép thẻ từ uy tín sẽ dễ bị lộ thông tin dẫn đến kẻ gian có thể đột nhập vào nhà và thực hiện hành vi trộm cắp.

Mặt khác giá của sao chép thẻ từ ở mỗi cơ sở là khác nhau. Nếu khách hàng không chú ý sẽ bị chặt chém hoặc làm những chiếc thẻ kém chất lượng. Do đó điều quan trọng nhất là việc lựa chọn địa chỉ sao chép thẻ từ uy tín sẽ khiến bạn hoàn toàn yên tâm.

2. Những lưu ý khi sử dụng thẻ từ thang máy

Có thể nói việc sao chép thẻ từ thang máy là hết sức cần thiết. Tuy nhiên để việc sử dụng thẻ từ hiệu quả, an toàn bạn nên lưu ý những điểm sau:

Cất thẻ từ cẩn thận tránh tình trạng bị mất
Bạn nên cất giữ thẻ gốc ở nơi bí mật, cẩn thận. Đối với thẻ copy bạn nên cất thẻ ở ví tiền, ngăn bí mật của ba lô và lấy ra sử dụng khi bỏ quên thẻ ở nhà hoặc làm mất thẻ.

Hiện tượng “não cá vàng” xảy ra đối với rất nhiều người. Bạn thường mải làm một việc gì đó và không nhớ đã để quên thẻ từ ở đâu. Điều đó thật vô cùng bất tiện, gây ra nhiều phiền toái. Vì thế, cất giữ thẻ cẩn thận là điều cần thiết.

Sao chép thẻ từ giúp thành viên trong gia đình sử dụng tiện lợi
Ngoài ra, nếu bạn đang sống cùng gia đình nhiều người trong căn hộ thì thẻ sao chép sẽ giúp các thành viên thoải mái sử dụng thang máy mà không cần phải thay phiên dùng thẻ từ.

Thẻ quẹt thang máy còn có hình dạng mini nhỏ gọn bạn có thể dùng làm móc chìa khóa tiện lợi mỗi khi sử dụng và bảo quản.

Các tin liên quan