Cách xử lý nếu gặp sự cố với ổ khoá

SỬA KHÓA TẠI NHÀ GIÁ RẺ 

Trong thời gian sử dụng khóa, nếu bạn không may gặp phải tình trạng hóc ổ khóa, rít chìa với khóa truyền thống hoặc gặp vấn đề về kỹ thuật với các loại khóa điện tử hiện đại thì đừng vội lo lắng. Hãy làm theo các bước dưới đây để được trợ giúp.

Theo thời gian, những bộ khóa dù có chất lượng đến đâu tuy song nếu không được sử dụng, giữ gìn đúng cách, sẽ không tránh khỏi tình trạng bị hóc, kẹt ổ,… Để bạn không phải lăn tăn chuyện phải làm sao nếu một ngày gặp vấn đề với khóa, chúng tôi xin gợi ý các cách xử lý dưới đây.

 

Dùng bột than chì và phấn trang điểm để gỡ hóc cho ổ khóa
Với khí hậu nhiệt đới như ở Việt Nam, độ ẩm thường len sâu vào các ổ khóa, dẫn đến rỉ sét bên trong và gây kẹt ở khóa. Có một phương pháp vẫn được sử dụng từ xưa bởi các thợ khóa, được đánh giá là “nhỏ nhưng có võ”, cách làm này đơn giản song mang lại hiệu quả tức thì. Bạn hãy dùng bột than chì hoặc phấn trang điểm bỏ vào trong lỗ khóa, hai nguyên liệu này có tính hút ẩm và bôi trơn các lẫy, giúp loại bỏ các bụi mưa ngấm vào hoen rỉ sét , đồng thời hút hết ẩm mốc trong ổ khóa và khiến các lẫy khóa hoạt động một cách trơn tru trở lại.

Tự “chữa cháy” bằng những cách đơn giản
Nếu ổ khóa và các phụ kiện khóa của bạn gặp phải tình trạng kẹt chìa, hóc ổ khóa, rít bản lề,… bạn có thể thử dùng dầu nhớt hoặc dầu thực vật (không được dùng mỡ hoặc dầu gốc động vật) tra vào ổ khóa, những vị trí bản lề cần thiết để bôi trơn cho những lẫy khóa lâu ngày bị bụi, rỉ sét do không được bảo quản và vệ sinh đúng cách. Người cẩn thận hơn sẽ “thủ sẵn” vài loại dung môi bôi trơn, bình xịt chống rỉ sét được pha chế chuyên biệt cho các sản phẩm khóa và nhông xích, bộ phận máy.

Chỉ cần một vài giọt dung dịch vào vị trí cần thiết, vấn đề của bạn sẽ dễ dàng được giải quyết. Cách làm này tương đối dễ thực hiện và chỉ nên áp dụng với những bộ khóa móc, khóa cầu ngang, khóa tay nắm tròn truyền thống.

Nếu bạn đã thử hết các cách trên mà vẫn không được. Dịch vụ sửa khóa tại nhà giá rẻ của chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn. Với đội ngũ thợ lành nghề, chuyên môn cao. Chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *