Sửa khóa két sắt

Cách sửa khóa két sắt khi bị hỏng

Két sắt bị hỏng khóa, không mở được ra là điều khó tránh khỏi khi bạn sử dụng két. Sau đây chúng tôi sẽ chỉ bạn một số cách sửa khóa két sắt khi bị hỏng.

Két sắt đang sử dụng bình thường tự nhiên bỗng dưng không mở được là điều không hiếm khi xảy ra. Thử tưởng tượng xem, nếu bạn đang cần lấy giấy tờ hoặc tiền bạc gấp mà từ nhiên két không mở được thì thật là khó chịu. Tuy nhiên nếu bạn biết một vài mẹo nhỏ để sửa khóa két thì bạn sẽ giải quyết vấn đề này nhanh chóng.

cach sua khoa ket sat khi bi hong content 1

Làm sao khi két sắt không mở được

Hiện nay có nhiều dòng két khác nhau, trong đó người ta chủ yếu phân biết theo khóa đó là khóa cơ, cơ đổi mã, khóa điện tử và khóa vân tay. Trong số những loại khóa này thì các loại khóa cơ và khóa điện tử dễ khiến bạn tự nhiên không mở được két. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để khắc phục những lỗi này.

Đối với két sắt khóa cơ và khóa cơ đổi mã thì đây là dòng két rất khó bị hỏng bộ khóa. Các loại bộ khóa cơ luôn được biết đến là rất bền và khó bị hỏng hóc, tuy nhiên cũng không thiếu gì trường hợp két sắt khóa cơ không mở được.

Dòng két sắt khóa cơ nếu không mở được chỉ rơi vào một số trường hợp dưới đây:

Chìa khóa két bị biến dạng, khiến khi bạn đút được chía khóa vào ổ khóa mà không thể vặn được chìa và bạn không mở được. Lúc này bạn kiểm tra chìa khóa nếu thấy chìa khóa có hiện tượng bị biến dạng thì bạn có thể nắn lại là mở được.

Trường hợp thứ 2 có thể là bạn không xoay chính xác mã két. Đặc điểm của khóa cơ đó chính là phải vặn chính xác mã két mới có thể mở được két. Chính vì vậy nếu bạn là người mới sử dụng dòng két sắt này thì bạn cần vặn lại vài lần để xác định chính xác mã két mới có thể mở được két ra.

Đối với dòng két sắt khóa điện tử thì thường hay xảy ra sự cố hơn, đặc biệt trường hợp không mở được khóa két sắt là điều hết sức bình thường. Chính vì vậy nên việc biết một số mẹo dưới đây giúp các bạn có thể giải quyết được vấn đề này.

Nếu bạn gặp phải trường hợp không mở được két sắt khóa điện tử thì bạn tiến hành kiểm tra kỹ những điều dưới đây.

Giống như két sắt khóa cơ điều đầu tiên là bạn cần kiểm tra chìa khóa xem có bị biến dạng không.

Tiếp theo là bạn nên kiểm tra pin, có rất nhiều người không biết là két sắt hết pin mà cưc loay hoay tìm cách sửa, lúc này bạn chỉ cần thay pin là xong rồi.

Nếu tất cả những vấn đề trên bạn kiểm tra đều không đúng, lúc này chỉ còn cách là bạn phải phá khóa mà cách phá khóa tốt nhất là bạn dùng khoan khoan thẳng vào ổ khóa hoặc nếu không chắc chắn bạn hãy gọi cho đơn vị sửa chữa két sắt.

Trên đây là một số kinh nghiệm giúp bạn có thể giải quyết nhanh được vấn đề khi két sắt bị hỏng khóa không mở được. Chúc các bạn sử dụng két sắt thật an toàn và hiệu quả.

Các tin liên quan