Sửa khóa Ôtô

Cách mở khóa ô tô khi mất chìa khóa

Cách mở cửa oto đối với chúng ta là một trong những việc vô cùng đơn giản. Nhưng nó chỉ đơn giản với mỗi chúng ta khi nó không có vấn đề gì xảy ra. Còn khi khóa có một số vấn đề thì chưa chắc ai cũng biết cách mở khóa. Vì vậy chúng tôi muốn hướng dẫn các bạn cách mở khóa trong một số trường hợp. Để các bạn có thể ứng phó và mở được khóa cửa nhanh chóng.

Cách đóng mở cửa xe ô tô

Cách mở cửa xe ô tô từ bên ngoài

Cách mở khóa cửa ô tô tư bên ngoài rất đơn giản. Khóa ô tô có 2 loại đó là khóa cơ và khóa thông minh. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách mở khóa cửa 2 loại khóa này một cách rất nhanh chóng.

+ Khóa cơ: Cách mở khóa cơ từ bên ngoài rất đơn giản. Nó giống như cách bạn mở khóa cửa. Bạn chỉ cần tra chìa khóa vào ổ. Sau đó vặn theo chiều kim đồng hồ. Lúc này khóa xe được mở ra.

+ Khóa thông minh: Bạn có thể mở khóa cửa xe bằng cách chỉ cần chạm nhẹ vào bên trong tay nắm cửa trước. Khi xe được mở bạn sẽ nghe thấy 2 tiếng bíp bíp. Nhưng muốn mở được cách này thì chìa khóa thông minh đang phải gần chỗ bạn.

Đó là cách mở cửa xe ô tô từ bên ngoài bằng chìa khóa cơ và khóa thông minh một cách vô cùng đơn giản.

quen chia khoa

Cách khóa cửa xe ô tô

Cách đóng cửa xe cũng không có gì là quá khóa khăn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đóng khóa ô tô đơn giản như sau:

+ Khóa cơ: Cách đóng cửa với khóa cơ đơn giản. Bạn chỉ cần làm ngược lại với cách mở khóa. Bạn chỉ cần vặn ngược chìa khóa theo hướng ngược kim đồng hồ. Lúc này khóa sẽ tự động được mở ra. Nó được thực hiện rất đơn giản và vô cùng dễ dàng.

+ Khóa thông minh: Cách khóa cửa bằng khóa thông minh thì rất đơn giản. Bạn chỉ cần để tay nhẹ ở phía bên ngoài ốp của tay nắm cửa trước. Lúc này khóa sẽ tự động đóng lại.

+ Cách đóng cửa từ phía bên trong: Bạn chỉ cần cầm vào tay nắm cửa sau đó kéo cửa lại. Lúc này cửa xe tự đóng lại. Khi đóng bạn cần sử dụng 1 chút lực để cửa được đóng kín.

+ Cách đóng cửa từ phía bên ngoài: Cách đóng cửa từ phía bên ngoài cũng đơn giản như cách đóng ở bên trong. Bạn chỉ cần cầm vào cách cửa sau đó đẩy cửa lại. Như vậy cửa sẽ được tự động đóng lại một cách đơn giản.

Cách mở cửa oto khi quên chìa khóa

Cách mở cửa oto bằng sợi dây

Đối với cách này vô cùng dễ dàng có thể sử dụng. Bạn có thể sử dụng bất cứ loại dây nào để thử. Miễn sao sợi dây đó có thể đáp ứng được những vấn đề như:

+ Dây mềm và có thể thắt nút và mở nút một cách đơn giản.

+ Dây nhỏ để chúng ta có thể luồn được nó qua khe cửa xe ô tô của bạn.

+ Chiều dài của sợi dây chúng ta sử dụng cần phải dài khoảng 1 mét trở lên

Hướng dẫn mở cửa xe ô tô bằng thanh nhựa

Với cách mở cửa oto này cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng 1 thanh nhựa mỏng có thể gấp được. Hoặc thép lá dùng bó các bó sắt cúng được. Những điểm quan trọng đó là những thanh thép mỏng này thể gấp lại được.

Khi đã có trong tay thanh nhựa này bạn gấp đôi thanh sau đó ép sát nhựa mỏng với nhau. Chúng ta sử dụng băng dính để chúng ta dính 1 phần góc nhọn của điểm ở phần gấp lại.

Nếu như cửa của bạn quá khít thì hãy dùng tu vít nhưng tu vít cần được có lót vải để cho xe đỡ xước. Hoặc có thể sử dụng thanh nhựa cứng để kích cửa ra một chút. Để chúng ta có thể luồn thanh nhựa mỏng vào đến phần chốt cửa.

Kẹp chốt vào phần giữa của 2 thanh nhựa mỏng. Nâng dần thanh nhựa mỏng lên để kéo được chốt cửa lên. Như vậy là chúng ta đã có thể mở được cửa.

Nhưng chúng tôi khuyên bạn nếu bạn không am hiểu nhiều về khóa. Thì bạn nên nhờ đến thợ đến mở cho. Bởi khi chúng ta thực hiện những cách mở cửa oto này nếu không am hiểu về khóa có thế làm xước xe. Hoặc nặng hơn có thể làm khóa bị hỏng.

Các tin liên quan